หยุด!! ความเข้าใจผิด เกี่ยวกับเรื่อง Warranty

หยุด!! ความเข้าใจผิด เกี่ยวกับเรื่อง Warranty

 


การรับประกันเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ และช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคเมื่อตัดสินใจจะซื้อสินค้า โดยสินค้าแต่ละรุ่นก็มีขอบเขตของการรับประกันแตกต่างกันออกไป ทั้งการรับประกันแบบมีจำนวนปีกำกับไว้ชัดเจน หรือการรับประกันแบบ Lifetime Warranty หรือที่ภาษาไทยใช้คำว่า การรับประกันตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน เป็นรูปแบบการรับประกันที่พบเห็นทั่วไปในปัจจุบัน ที่ยังมีความเข้าใจผิดจากผู้บริโภคว่าเป็นรูปแบบของการรับประกันที่ไม่มีลิมิตของเวลา ลูกค้าสามารถใช้สินค้าแบบไร้กังวลและนำไปเคลมได้ตลอดชีพ หรือตลอดกาล

 


แต่ในความจริงแล้ว ความหมายของการรับประกันตลอดอายุการใช้งานนั้น โดยปกติแล้วไม่ได้หมายถึงการรับประกันตลอดชีวิต แต่เป็นการรับประกัน (ตามเงื่อนไข
ที่กำหนด) จนกว่าสินค้ารุ่นนั้นๆจะหยุดการผลิตหรือเลิกทำตลาด ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ผลิต ก็จะให้การรับประกันต่ออีก 1 ปี นับจากวันที่ประกาศยกเลิกการผลิต หรือ รวมระยะเวลารับประกันทั้งหมดไม่น้อยกว่า 3 ปี นับจากวันที่ซื้อนแปลว่าถ้าหากเคลมสินค้าหลังจาก ประกาศยกเลิกการผลิต สินค้าตัวนั้นอาจจะไม่ได้อยู่ ในการรับประกันแล้ว โดยส่วนใหญ่ หากยังมีสินค้าในสต็อคก็สามารถเคลมได้ แต่ถ้าหากไม่มีสินค้าในสต็อคแล้วการเคลมสินค้านั้น จะขึ้นอยู่กับกับนโยบายของผู้ผลิตสินค้าว่ามีเงื่อนไขอย่างไร

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
https://www.dos.co.th
https://www.facebook.com/DOSLIFEbrand/
https://line.me/R/ti/p/%40doslife
https://www.instagram.com/doslifebrand/ 

อัลบั้มภาพ

กดเพื่อชมภาพขนาดใหญ่

บทความอื่นๆ